GọiĐặt hẹn

Viêm gan b có nên ăn trứng không thưa bác sĩ ?

Viêm gan b có nên ăn trứng không thưa bác sĩ ? Tôi tìm hiểu trên internet thì có nơi nói là không được ăn trứng, có nơi thì nói ăn được, mong bác sĩ giải đáp giúp vấn đề này. Xin cám ơn bác sĩ. (hungchuong…@yahoo.com.vn)

Viem gan b co duoc an trung khong
Viêm gan b có nên ăn trứng không thưa bác sĩ ?

Trả lời:

Thân chào bạn.

Người bị Viêm gan siêu vi B nếu ở giai đoạn ổn định thì chế độ ăn như người bình thường, tức là cần ăn đa dạng và cân đối đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đường (cơm, mì, bắp, khoai…), béo, đạm, khoáng chất: rau củ quả. Không nên ăn quá nhiều thứ này mà thiếu thứ kia.

Nếu chưa bị xơ gan hoặc không bị viêm gan cấp tính thì mỗi tuần có thể ăn được 3 trứng gà vịt, nếu đã bị xơ gan có thể chỉ nên ăn lòng trắng và hạn chế lòng đỏ; bạn chú ý phải kiêng rượu bia.

Nếu chưa xơ gan hoặc không có viêm gan cấp thì làm việc bình thường, hạn chế thức khuya hoặc thiếu ngủ (bình thường ngủ đủ là 7-8 giờ/ngày).

Nếu Quý bạn đọc có thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, về chế độ dinh dưỡng, phương pháp điều trị bệnh này, xin đừng ngần ngại gọi cho Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn hoàn toàn Miễn phí: (028) 6267 5991 hoặc Hotline: 0967888943 (24/24 giờ).

4/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top