GọiĐặt hẹn

Viêm gan B khi mang thai nên làm gì để không lây sang con?

Nhiều chị em khi có thai rồi mới biết mình bị viêm gan B đã rất lo lắng vì sợ sẽ lây sang con. Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con, tuy nhiên nếu điều trị đúng phương pháp, đây sẽ không còn là nỗi lo của các mẹ bầu cũng như gia đình.

Viêm gan b khi mang thai nên làm gì để không lây sang con
Nhiều chị em rất lo lắng khi biết mình có bệnh Viêm gan B khi đang mang thai

Viêm gan B là một bệnh gan truyền nhiễm do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Nếu không được theo dõi sát sao, viêm gan B sẽ chuyển thành xơ gan, ung thư gan và hậu quả là dẫn đến tử vong.

Trường hợp người mẹ mang thai rồi mới biết có bệnh viêm gan B hoặc có nhiều nguy cơ bị nhiễm thì có thể tiêm phòng viêm gan B nhưng chỉ nên tiêm sau 3 tháng mang thai.

Người mẹ có thể truyền siêu vi viêm gan B cho con, dù sinh thường hay sinh mổ. Trong trường hợp bà bầu phát hiện mình có bệnh viêm gan B sau tháng thứ 3 của thai kỳ, để giảm nguy cơ lây nhiễm này, gia đình cần cho trẻ sơ sinh tiêm ngừa viêm gan B trong vòng 12-24 giờ đầu sau sinh. Nếu tiêm phòng quá muộn, bé có nguy cơ viêm gan B rất cao.

Nếu trẻ đã được tiêm vaccine thì người mẹ dù bị nhiễm virus viêm gan B vẫn có thể cho trẻ bú, vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, có nhiều kháng thể giúp trẻ chống được bệnh tật. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, cân nhắc cho trẻ bú sữa bình nếu mẹ có nứt hay chảy máu đầu vú.

Ngoài ra, nếu người mẹ có uống thuốc phòng lây viêm gan B cho thai thì nên ngừng thuốc ngay khi sinh mới cho con bú.

Lời kết

Hiện tại, Phòng khám chuyên khoa gan Tâm Đức có gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật. Danh mục khám được xây dựng trên nhu cầu thực tế, phát hiện sớm các bệnh lý viên gan B, C, gan nhiễm mỡ, xơ gan… giúp người bệnh theo dõi, đánh giá sức khỏe lá gan để có hướng điều chỉnh, chữa trị thích hợp nhất. Để được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí – 0967888943

Đặc biệt, nếu Quý vị có nhu cầu khám và điều trị các bệnh gan (viêm gan B, viêm gan C, tăng men gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan…), xin vui lòng đăng ký trước để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị trực tiếp – Điện thoại đặt hẹn: (028) 62675991

Phòng khám chuyên Gan Tâm Đức

Nguồn: theo VTV

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top