ZaloĐặt hẹn

Viêm gan B mạn tính có mã ICD-10 là gì?

Mã ICD-10 đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại và thống kê các bệnh tật, đóng góp vào việc quản lý hiệu quả hệ thống y tế. Trong trường hợp viêm gan B mạn tính, mã ICD-10 được sử dụng để xác định chính xác loại hình và mức độ nghiêm trọng của bệnh, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và theo dõi sức khỏe người bệnh.

Viêm gan b mạn icd 10 ICD-10 B18.1
Mã ICD-10 đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại và thống kê các bệnh tật, đóng góp vào việc quản lý hiệu quả hệ thống y tế.

1. Mã ICD-10 là gì?

Mã ICD-10 là Hệ thống Phân loại Quốc tế về Bệnh tật, Phiên bản 10, là một hệ thống chuẩn hóa quốc tế để mã hóa các chẩn đoán và các vấn đề sức khỏe khác với nhiều loại mã khác nhau. Mã này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) duy trì và cập nhật.

Mã ICD-10 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như:

  • Theo dõi thống kê về tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong
  • Nghiên cứu sức khỏe
  • Thanh toán bảo hiểm y tế
  • Quản lý chăm sóc sức khỏe
  • Báo cáo y tế

2. Viêm gan B mạn tính có mã ICD-10 là gì?

Viêm gan B mạn tính là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến gan, gây ra bởi sự hiện diện dai dẳng của virus viêm gan B (HBV) trong cơ thể. Bệnh lý này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của người bệnh.

Mã ICD-10 cho viêm gan B mạn tính là B18.1 – Viêm gan virus B mạn, không có đồng nhiễm viêm gan virus D (Tiếng Anh: Chronic viral hepatitis B without delta-agent). Trong đó:

  • B: Chương B (Certain infectious and parasitic diseases) – Một chương trong ICD-10 dành cho các bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng.
  • 18: Viêm gan mạn tính do virus (Chronic viral hepatitis).
  • .1: Viêm gan B mạn tính (Chronic viral hepatitis B).

Mã B18.1 dùng để phân loại các trường hợp viêm gan B mạn tính, tức là tình trạng nhiễm virus viêm gan B kéo dài hơn 6 tháng, không đồng thời nhiễm virus viêm gan D, phân biệt với mã ICD-10 B18.0 là viêm gan virus B mạn, có đồng nhiễm viêm gan virus D (Tiếng Anh: Chronic viral hepatitis B with delta-agent).

Việc sử dụng mã này giúp trong việc thống kê, nghiên cứu, và quản lý bệnh tật, cũng như trong quá trình điều trị và lập hồ sơ y tế của bệnh nhân.

3. Lời kết

Mã ICD-10 B18.1 đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và theo dõi viêm gan B mạn tính. Việc sử dụng mã ICD-10 chính xác góp phần nâng cao hiệu quả quản lý bệnh, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phân bổ nguồn lực y tế hợp lý, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được Bác sĩ CKI Lý Thị Mỹ Dung - Giám đốc chuyên môn Phòng khám (nguyên trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật của bệnh viện Nguyễn Tri Phương) tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Để đặt lịch khám chuyên khoa Gan mật - Tiêu hóa hoặc kiểm tra sức khoẻ tổng quát, bạn có thể đặt lịch [Tại đây].


Với phác đồ điều trị luôn cập nhật và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét đại tràng,...


Lưu ý: Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của chúng tôi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 229 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.

Tài liệu tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top