ZaloĐặt hẹn

Viêm gan là gì?

Viêm gan là gì?. Đó là sự tổn thương nhu mô gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm trong  gan.

Nguyên nhân gây viêm gan là gì

Hầu hết các trường hợp tổn thương gan trên thế giới là do một nhóm các virus, được gọi là các virus viêm gan, gây ra. Các virus gây viêm gan gồm virus A, B, C, D, E và G. Trong đó phổ biến là virus A, B và C. Viêm gan còn có thể do rượu, nhiễm độc hóa chất , các nhiễm trùng khác, hoặc do gan  nhiễm mỡ. Khá nhiều các trường hợp là do quá trình tự miễn dịch. Việc xác định rõ nguyên nhân gây viêm gan là gì rất quan trọng.

Diễn biến của viêm gan là gì

Viêm gan có thể  tự khỏi hoặc có thể phát triển tới việc gây sẹo tại gan. Viêm gan cấp tính là khi bệnh chỉ kéo dài dưới 6 tháng. Viêm gan mãn tính là khi bệnh kéo dài hơn. Bệnh có thể diễn biến chỉ với các triệu chứng rất nhẹ hoặc không có triệu chứng gì rõ rệt. Người bệnh chỉ cảm thấy các triệu chứng khi bệnh làm ảnh hưởng đến các chức năng của gan. Chức năng gan bao gồm việc loại bỏ các chất độc hại, điều tiết thành phần máu, và tiết dịch mật hỗ trợ tiêu hoá.

Việc quyết định điều trị viêm gan ở thời điểm nào đòi hỏi sự cân nhắc, đánh giá tình trạng tổn thương của nhu mô gan trên từng người bệnh của bác sỹ chuyên khoa.

Tìm hiểu diễn biến  viêm gan là gì giúp người có nguy cơ viêm gan tránh được sự chủ quan

Cần thêm thông tin vui lòng liên hệ  Phòng khám Chuyên khoa Nội tổng hợp Gan Tâm Đức

Hotline : 0967 888943

 

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top