GọiĐặt hẹn

Chi phí điều trị viêm gan siêu vi B

Cho đến nay, viêm gan B (HBV) mạn tính vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Nguyên nhân là do chưa có thuốc nào có thể tiêu diệt được phần lõi của virus nằm trong nhân của tế bào. Phần lõi của HBV chính là cccDNA tồn tại trong nhân tế bào gan. Tại nhân tế bào gan, cccDNA được xem là khuôn để sao chép RNA của virus B. Do đó khi cccDNA còn tồn tại thì khả năng sao chép của virus B vẫn còn. Tuy nhiên việc điều trị vẫn phải tiến hành để ngăn chặn viêm gan bùng phát.

GAN TÂM ĐỨC là nơi triển khai mô hình điều trị kết hợp Tây y và Thảo dược có kiểm soát. Mô hình này đang cho những kết quả điều trị vô cùng khả quan

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Chi phí điều trị viêm gan B là nỗi lo lớn nhất đối với người mắc viêm gan B

Các loại tân dược có thể ức chế sự sao chép của virus B trong thời gian  bệnh nhân đang dùng thuốc. Nhưng hầu hết các trường hợp đều bị tăng tải lượng virus trở lại sau một thời gian ngưng dùng thuốc. Do vậy việc uống thuốc  gần như là vô hạn định về mặt thời gian.

Hiện nay, với Tây y, có 2 phác đồ điều trị chính cho bệnh nhân HBV

– Các thuốc nhóm Nucleotide dùng đường uống : Thời gian tùy thuộc vào kết quả điều trị. Tenofovir 25mg đang là lựa chọn đầu tay cho giới chuyên môn. Chi phí điều trị trung bình 1.100.000 đồng/tháng. Có rất nhiều trường hợp đã dùng thuốc trên 10 năm, thậm chí 20 năm, nhưng vẫn không thể ngưng. Như vậy chi phí điều trị viêm gan B có thể từ vài chục cho đến vài trăm triệu

– Interferon dùng đường tiêm : Thời gian điều trị có thể lên đến 48 tuần. Chi phí ước tính vào khoảng 125.000.000 đồng

Cho dù áp dụng loại thuốc nào, thì mục tiêu cũng chỉ để ngăn chặn sự sao chép của virus, ngăn chặn viêm gan bùng phát. Hậu quả xơ gan, ung thư gan là điều có thể xảy ra.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B TẠI PHÒNG KHÁM GAN TÂM ĐỨC

Bài toán về chi phí điều trị viêm gan B thật sự nan giải đối với bệnh nhân nghèo. Hao tốn tiền bạc là lẽ đương nhiên, nhưng vấn đề là bệnh vẫn không hết.

Mặc dù vậy Y học thực chứng  tại Việt Nam đã ghi nhận khá nhiều trường hợp khỏi bệnh. Việc khống chế vĩnh viễn hoặc lâu dài khả năng sao chép của virus, đặc biệt là bảo vệ nhu mô gan không bị tổn thương, xem như đã giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ tử vong.

Với mục tiêu ức chế hoàn toàn sự tái hoạt động của virus, bảo vệ tế bào gan, Phòng khám Gan Tâm Đức đã áp dụng phương pháp song y kết hợp. Nghĩa là kết hợp điều trị Tây y và Thảo dược. Chi phí điều trị viêm gan B tại Gan Tâm Đức được khái quát như sau :

– Trường hợp đang có viêm gan nặng : Chi phí  vào khoảng 5.000.000 đồng/tháng , trong 6 tháng đầu. Những tháng về sau chi phí có thể giảm dần còn 3.000.000, hoặc thấp hơn, nếu tình trạng bệnh được cải thiện. Thời gian điều trị khoảng 24 tháng

– Trường hợp không có viêm gan : Chi phí vào khoảng 3.000.000 đồng/tháng. Khi tình trạng đã cải thiện, chi phí sẽ thấp hơn. Thời gian điều trị khoảng 24 tháng

Chúng tôi cũng có ghi nhận những trường hợp đáp ứng điều trị chậm hoặc thất bại, nguyên nhân do người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị, dinh dưỡng, sinh hoạt…, hoặc vì những lý do khác phải ngưng điều trị nửa chừng.

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ TẠI GAN TÂM ĐỨC

Chi phí điều trị viêm gan B luôn được minh bạch và thông báo trước tại Gan Tâm Đức.

Khi đến với Phòng khám Gan Tâm Đức, bệnh nhân sẽ được đội ngũ Tư vấn của phòng khám tư vấn về các phác đồ phù hợp với tình trạng bệnh, đồng thời lập kế hoạch cụ thể về thời gian và chi phí điều trị viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh rất phức tạp và nguy hiểm. Người bệnh cần hiểu rõ về diễn tiến của bệnh cũng như phương pháp điều trị. Việc điều trị thành công căn bệnh này đòi hỏi ở người bệnh ý thức tuân thủ tốt. Bên cạnh đó là sự kiểm soát chặt chẽ diễn tiến bệnh của các bác sĩ. Phác đồ điều trị là sự linh động, không thể không có sự thay đổi.

Có thể bạn quan tâm : Chi phí điều trị viêm gan B-như thế nào gọi là rẻ?

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức

258 Vườn Lài, quận Tân Phú, TP HCM

Hotline 0967 888943- 028 62675991

Đánh giá

Bình luận

×
Scroll to Top