GọiĐặt hẹn

Chích ngừa viêm gan B không có kháng thể – Tại sao?

Có những người dù đã chích ngừa viêm gan B 03 mũi, thậm chí 5-6 mũi nhưng cơ thể vẫn không có kháng thể viêm gan B. Tại sao lại vậy? Y khoa Tâm Đức mời Quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

chich ngua viem gan b khong co khang the
Trên thực tế, có những trường hợp chích ngừa tới 06 mũi vắc xin viêm gan B nhưng vẫn không có kháng thể viêm gan B.

1. Sơ lược về kháng thể viêm gan B

Kháng thể viêm gan B là những kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại kháng nguyên bề mặt của virus gây bệnh viêm gan B. Kháng thể viêm gan B có được trong 2 trường hợp: Do chích vắc xin ngừa viêm gan B, hoặc do virus viêm gan B trước đó đã xâm nhập cơ thể nhưng bị hệ thống miễn dịch đề kháng nhận diện, sản xuất ra kháng thể giúp loại trừ virus viêm gan B.

Kháng thể viêm gan B có thể bị giảm dần theo thời gian, tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng, tình trạng sức khỏe mỗi người.

🞂 Bạn có thể tìm hiểu thêm về kháng thể viêm gan B tại các bài viết sau:

2. Tại sao một số người chích ngừa viêm gan B không có kháng thể ?

Với nhiều loại vắc xin nói chung, trong đó có vắc xin viêm gan B, nếu thực hiện tiêm đúng, tiêm đủ thì cũng chỉ có 95% số người được tiêm tạo được kháng thể ngừa bệnh, còn khoảng 5% trường hợp không thể tạo được kháng thể.

Trên thực tế, có những trường hợp chích ngừa tới 06 mũi vắc xin viêm gan B nhưng vẫn không có kháng thể. Nguyên nhân có thể do vắc xin nhưng cũng có thể do cơ địa. Đã có trường hợp tiêm vắc xin nhập khẩu được đánh giá cao nhưng cơ thể không đáp ứng, đến khi đổi sang vắc xin viêm gan B của Việt Nam thì lại có kháng thể.

3. Lời kết

Nếu bạn không may rơi vào 5% không tạo được kháng thể viêm gan B thì bạn nên áp dụng các phương pháp phòng ngừa khác, như: tình dục an toàn, không dùng chung các vật dụng như dao lam, dao cạo râu, dụng cụ làm móng tay móng chân, kim châm cứu… vì virus viêm gan B lây qua đường máu và đường quan hệ tình dục không an toàn.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


   Bên cạnh dịch vụ điều trị các bệnh lý gan mật (gan nhiễm mỡ, tăng men gan, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, xơ gan), Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức còn cung cấp các gói tầm soát các bệnh lý gan mật, giúp phát hiện các bệnh lý gan mật ở giai đoạn sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng.
   Đặc biệt, Gan Tâm Đức có các Gói tầm soát ung thư chuyên sâu để sàng lọc bệnh lý ung thư gan, ung thư tiêu hóa cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:
    • Nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D
    • Bị gan nhiễm mỡ
    • Bị xơ gan
    • Bị virus HP dạ dày
    • Bị trào ngược dạ dày, thực quản
    • Bị trào ngược dịch mật
    • Tiền sử gia đình mắc ung thư gan, ung thư tiêu hóa.
    • Thường xuyên uống nhiều rượu, bia...
   Quý khách sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.
   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

   Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC   

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: gantamduc@gmail.com

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top