GọiĐặt hẹn

Hình ảnh của cây chỉ thiên – Cây cỏ lưỡi mèo

Dưới đây là những hình ảnh của cây chỉ thiên – một cây thuốc quý có khả năng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, lợi tiểu. Những hình ảnh này sẽ giúp Quý vị nhận diện chính xác cây thuốc này.

hình ảnh cây chỉ thiên cỏ lưỡi mèo

1. Tổng quan về cây chỉ thiên

Cây chỉ thiên còn gọi là cỏ chỉ thiên, cỏ lưỡi mèo, địa đảm đầu, địa đảm thảo, bồ công anh, khổ địa đảm. Tên khoa học là: Elephantopus scaber L. Cây thuộc họ Cúc Asteraceae. Đây là một loài cỏ mọc hoang khá phổ biến, xuất hiện ở khắp Việt Nam, từ Bắc đến Nam. Ngoài ra, cây chỉ thiên còn có ở nhiều nước châu Á như: miền Nam Trung Quốc, Malaixia, Philipin, Ằn Độ, Inđônêxya, Miến Điện, Thái Lan…

Cây chỉ thiên được coi là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong nhiều bài thuốc Đông y từ xưa đến nay, dùng để chữa các bệnh như: viêm gan, viêm amidan, viêm họng, viêm xoang, viêm loét dạ dày, đau nhức xương khớp, phong tê thấp, mụn nhọt, lở loét, vàng da,…

Đặc biệt, cao từ cây cỏ chỉ thiên có tác dụng bảo vệ gan chống lại thương tổn gan cấp tính, làm giảm nồng độ các enzym GOT và GPT huyết thanh, cải thiện đáng kể đối với sự thoái biến mỡ của gan và sự hoại tử của những thùy trung tâm.

Cây cỏ chỉ thiên cũng là một thành phần quan trọng trong Liverix BC – một sản phẩm chữa viêm gan B, C rất hiệu quả do Viện Y Học Bản Địa Việt Nam phối hợp cùng Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức nghiên cứu, sản xuất.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về cây chỉ thiên tại bài viết: Cỏ chỉ thiên – Cây thuốc quý chữa viêm gan, vàng da

2. Hình ảnh cây chỉ thiên

Dưới đây là hình ảnh cây chỉ thiên:

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
4.4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

×
Scroll to Top