ZaloĐặt hẹn

VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM KHÔNG?

Viêm gan B (HBV) cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Đấy là theo công bố của các Hội Gan Mật trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, y học thực chứng đã có sự ghi nhận về các trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn, hoặc ức chế lâu dài khả năng sao chép của virus B sau nhiều năm không thành công với các loại tân dược, bằng sự kết hợp điều trị với Nam dược.

VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ KHỎI KHÔNG?

Viêm gan B có điều trị khỏi không là vấn đề đặt ra đầu tiên của các đối tượng nhiễm virus B

Bệnh viêm gan B có hai thể, viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính.

Viêm gan B cấp tính : Là trường hợp bị nhiễm virus B dưới 6 tháng.

Bệnh xuất hiện có thể kèm theo triệu chứng, nhưng cũng có khi không có triệu chứng gì. Hẩu hết bệnh viêm gan B cấp có thể tự khỏi hoặc được điều trị khỏi.  Lúc này có sự xuất hiện kháng thể tự nhiên của cơ thể kháng lại virus B. Kháng thể này tồn tại vĩnh viễn và người này miễn nhiễm suốt đời với virus B

Viêm gan B mạn tính : Là trường hợp virus B tồn tại trong cơ thể từ 6 tháng trở lên

Nếu sau 6 tháng mà virus B vẫn còn tồn tại, có nghĩa cơ thể đã bị nhiễm viêm gan B mạn. Viêm gan B mạn có hai thể, thể virus đang hoạt động và thể virus bất hoạt.

Trường hợp virus B bất hoạt (không hoạt động sao chép), không có chỉ định điều trị, chỉ theo dõi thường xuyên 6 tháng 1 lần. Khi có xuất hiện triệu chứng bất thường như tiêu hóa kém, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn bên phải… phải lập tức được thăm khám, kiểm tra.

Trường hợp virus B đang hoạt động, nếu đủ tiêu chuẩn điều trị sẽ có chỉ định sử dụng thuốc.

ĐIỀU TRỊ ĐẶC HIỆU BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B mạn chỉ cần điều trị khi hội đủ tiêu chuẩn điều trị.

Đã có nhiều thay đổi về việc sử dụng thuốc điều trị HBV. Những loại thuốc gây tác dụng phụ cho cơ thể đang được thay thế bằng loại tốt hơn.

Hiện nay, Tenofovir 25mg (TAF) là lựa chọn đầu tay  trong điều trị HBV. Tuy nhiên loại thuốc cũ Tenofovir 300mg (TDF) vẫn còn được sử dụng tại Việt Nam. TDF đã được cảnh báo về các tác dụng xấu cho thận và xương từ vài năm trước. Tại một số quốc gia khác, Interferon cũng đang được chỉ định trong điều trị.

Trong thời gian điều trị, virus B có thể bị ức chế khá hiệu quả. Tuy nhiên khi tạm ngưng dùng thuốc trong một thời gian ngắn thì virus B lại tiếp tục sao chép. Hầu hết bệnh nhân viêm gan B mạn từng có thời gian uống thuốc rất dài. Có khi lên đến trên 10 năm. Điều này chắc chắn gây nên một số hậu quả không tốt cho cơ thể người bệnh.

Mặt khác, sự tồn tại của nhân virus B trong tế bào gan sẽ có khả năng gây ung thư.

PHƯƠNG PHÁP SONG Y KẾT HỢP tại PHÒNG KHÁM GAN TÂM ĐỨC

Với phương pháp “song y kết hợp”, bệnh viêm gan B có điều trị khỏi không?

Trên thực tế, y học thực chứng tại Việt Nam đã ghi nhận có sự chuyển đổi về chỉ số HBsAg ở bệnh nhân viêm gan B mạn khi sử dụng Nam dược. Có nghĩa là vẫn có  rất nhiều hy vọng về việc viêm gan B có điều trị khỏi không.

Tại Phòng khám Chuyên khoa Gan Tâm Đức, phác đồ điều trị kết hợp Tenofovir 25mg và thảo dược LiverixBC cho bệnh nhân có tải lượng virus B cao, men gan bất thường, đang cho những kết quả rất hữu hiệu. Tất nhiên đây là những bệnh nhân có sự tuân thủ tốt. Đối với những bệnh nhân không tuân thủ, kết quả thực sự không như mong muốn.

Ngoài ra, một số trường hợp chưa cần phải điều trị Tây y, có thể hỗ trợ lâu dài bằng thảo dược. Điều này cũng mang đến kết quả chuyển đổi huyết thanh, tiêu diệt hoàn toàn virus.

“Song y kết hợp” là phương pháp độc quyền tại Gan Tâm Đức. Phác đồ này cho kết quả ức chế virus nhanh chóng và bền lâu. Quan trọng nhất đó là việc bảo vệ nhu mô gan. Hầu hết bệnh nhân điều trị tại Gan Tâm Đức đều được kiểm soát chặt chẽ việc bảo vệ nhu mô gan. Khi virus bị ức chế, tế bào gan không bị tổn thương, sức khỏe của người bệnh xem như đã được bảo đảm.

Việc sử dụng lâu dài thảo dược LiverixBC sẽ cho kết quả ức chế vĩnh viễn khả năng tái hoạt động của virus B, loại bỏ nguy cơ xơ gan và ung thư gan. Đây là câu trả lời cho “viêm gan B có điều trị khỏi không?”

Có thể bạn quan tâm : Có nên điều trị viêm gan B bằng Đông y

Hotline tư vấn : 0967 888943

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top