GọiĐặt hẹn

Xét nghiệm kháng thể viêm gan B có cần nhịn ăn không ?

Xét nghiệm kháng thể viêm gan B có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ? Em tiêm vắc xin viêm gan B cách đây hơn 4 năm, giờ em muốn xét nghiệm xem kháng thể viêm gan B còn bao nhiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (hoali…@gmail.com)

xet nghiem khang the viem gan b co can nhin an khong anti-hbs
Xét nghiệm kháng thể viêm gan B có cần nhịn ăn không ?

Trả lời:

Thân chào bạn,

Trước khi trả lời thắc mắc của bạn, chúng tôi xin nói sơ lược về kháng thể viêm gan B và xét nghiệm đánh giá kháng thể viêm gan B anti-HBs.

– Sơ lược về kháng thể viêm gan B và xét nghiệm anti-HBs

Kháng thể viêm gan B là những kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại kháng nguyên bề mặt của virus gây bệnh viêm gan B (kháng nguyên có tên là HBsAg). Khi cơ thể có kháng thể viêm gan B ở một nồng độ đủ lớn thì sẽ được bảo vệ và không bị nhiễm virus gây viêm gan B.

Xét nghiệm kháng thể viêm gan B là xét nghiệm chỉ số anti-HBs. Xét nghiệm này dùng để tìm hiểu khả năng hoạt động của kháng thể viêm gan B trong cơ thể người bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm anti-HBs âm tính nghĩa là cơ thể chưa có kháng thể miễn dịch với virus viêm gan B. Nếu kết quả xét nghiệm anti-HBs lớn hơn 0 mIU/ml nghĩa cơ thể đã có kháng thể viêm gan B. Cụ thể hơn, nếu kết quả xét nghiệm anti-HBs lớn hơn 10mIU/ml thì bạn chưa cần tiêm nhắc lại vắc xin viêm gan B, nếu nhỏ hơn 10mIU/ml thì bạn cần tiêm nhắc lại 01 mũi vắc xin viêm gan B.

🞂 Tìm hiểu thêm về kháng thể viêm gan B tại bài viết:

– Xét nghiệm kháng thể viêm gan B có cần nhịn ăn không ?

Câu trả lời là: Bạn KHÔNG cần nhịn ăn khi xét nghiệm kháng thể viêm gan B. Việc ăn uống không ảnh hưởng gì tới kết quả xét nghiệm kháng thể viêm gan B. Ngược lại, bạn có thể ăn lót dạ nhẹ trước khi lấy máu xét nghiệm nhằm tránh trường hợp bị tụt huyết áp do đói.

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định làm thêm các xét nghiệm để đánh giá chức năng gan thì bạn cần để bụng trống trước khoảng 8 – 12 tiếng. Đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc thức uống nhiều cafein / cồn sẽ làm sai lệch kết quả.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đừng ngần ngại gọi cho Tổng đài tư vấn của Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Miễn phí - 0967888943 hoặc bạn có thể để lại câu hỏi [Tại đây].


Bên cạnh các gói tầm soát, theo dõi điều trị các bệnh lý gan mật, Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cũng cung cấp các Gói tầm soát ung thư gan để sàng lọc bệnh lý ung thư gan cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như: nghiện rượu bia, bị xơ gan, có tiền sử gia đình mắc ung thư gan, bị xơ gan, nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C mạn tính,... Bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc hiện đại, đạt chuẩn và được tư thăm khám, tư vấn bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP Bệnh Viện Gan Tâm Đức cam kết bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh.

Phòng khám chuyên khoa - Công ty CP BỆNH VIỆN GAN TÂM ĐỨC

✧ Địa chỉ: 258 Vườn lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

✧ Điện thoại: (028) 62675991

📞 HOTLINE tư vấn và đặt hẹn: 0967888943

✧ Zalo: 0967888943

✧ Email: [email protected]

✧ Facebook: Chuyên khoa Gan Tâm Đức

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
4.3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top