GọiĐặt hẹn

Bệnh Gút có ăn được trứng gà không

Bệnh Gút có ăn được trứng gà  không?

Bệnh gút có ăn được trứng gà không? Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng giàu protein và các loại acid amin, vitmin từ B1 đến B12, vitamin A,E, khoáng chất canxi, phốt pho. Trứng gà là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, là nguyên liệu cần thiết để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là thực phẩm có lợi cho sức khỏe đặc biệt là trứng gà ta. Tuy nhiên Bệnh gút có ăn được trúng gà không lại là vấn đề băn khoăn của nhiều bệnh nhân gút bởi đây cũng là một trong những danh sách thực phẩm dành cho người bệnh cần phục hồi sức khỏe,

Mời quý vị cùng theo dõi phần chia sẻ của Bacsigut.com trong nội dung bài viết dưới đây.

Người bệnh Gút phải kiêng khem nhiều loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm giàu đạm, giàu purin, muốn biết bệnh gút có ăn được trứng gà không?, chúng ta cần xem lại thành phần cấu tạocủa trứng gà:

Trứng gà  được chia thành  4 bộ phận bao gồm lòng trắng, lòng đỏmàng vỏ và vỏ trứng. Lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng, lòng trắng khoảng 55,8%, vỏ trứng là 11,9% và cuối cùng 0.4% cho màng vỏ trứng gà.

Trong lòng đỏ trứng gà: Lipit , triglixerit khoảng 62,3%, photpholipit là 32,8%, cholesterol là 4,9% và  một ít aminolipit. Vỏ cứng chứa: cacbonat canxi khoảng 98,43%, cacbonat magiê 0,84% và photphat canxi 0,73% theo trọng lượng. Nếu tính trên tổng trọng lượng quả trứng thì  nước chiếm khoảng 65,7%, protit 12%, lipit 10,6%, gluxit 0,8%,  khoáng chất 10,9% .

Trứng gà với nguồn chất béo Lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn tích lũy cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách chất này và đào thải các thành phần thu được ra khỏi cơ thể. Khi ăn trứng gà , lượng cholesterol trong trứng gà không làm tăng lượng cholesterol trong máu  vì nó giúp giảm sản xuất cholesterol trong cơ thể.

Gần đây nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy trứng gà là một loại thực phẩm cần bổ sung vào thực đơn của người bệnh gút, bởi vì trứng gà là loại thực phẩm giàu đạm nhưng lại chứa rất ít nhân purin, ngoài ra trứng gà cũng chứa hàm lượng omega 3 khá cao giúp giảm đau, giảm viêm, sưng. Vì vậy người bệnh gút có thể ăn trứng mà không phải lo ngại ảnh hưởng đến bệnh tật của mình.

Người bệnh Gút nên ăn trứng thế nào cho tốt?

Trứng gà có nhiều vitamin nhóm B từ B1 đến B12, bao gồm nhiều dưỡng chất như biotin, axit folic, choline.

Choline trong trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, giảm viêm khớp.Các axit béo trong trứng gà  giúp giảm đau khớp tác dụng dụng tốt cho người bệnh gút. Tuy nhiên không nên lạm dụng ăn quá nhiều trừng gà. Theo các chuyên gia dinh dưỡng người bệnh gút chỉ nên ăn tối đa khoảng 5-6 quả trứng gà/tuần

Nên chế biến trứng gà theo kiểu luộc, hấp sẽ tốt hơn chiên xào.Trứng luộc giữ lại toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng.Trứng gà chiên xào kết hợp dầu mỡ sẽ xuật hiện Cholesterol, tích tụ các chất gây xơ vữa động mạch

Đặc biệt là không được ăn trứng gà lộn vì ở giai đoạn này lượng đạm trong trứng rất cao nên dễ bị cơn đau gút cấp

Như đã phân tích ở trên, đến đây thì quý vị đã có câu trả lời là bệnh gút có thể ăn được trứng gà với số lượng và cách chế biến để có được món ăn dinh dưỡng thay thế thịt cá trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân gút.

Ngoài ra người bệnh gút nên ăn kết hợp cả trứng gà với trứng vịt, trứng cút, trong đó nên ưu tiên trứng gà vì trứng gà chứa nhiều dưỡng chất hơn.

                                         Trứng gà lộn có nguy cơ xuất hiện cơn đau gút cấp

Bệnh nhân Gút có thể dùng thêm thảo dược để tăng cường chức năng gan và thận

Gan và thận là hai cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình điều trị của bệnh nhân Gút:

–  Gan có vai trò cân bằng chuyển hóa chất đạm, đường, mỡ và cân bằng cơ chế tạo acid uirc. Bệnh nhân Gút cần có phác đồ điều trị theo cơ chế bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan. Sản phẩm Liverix-BC nên được dùng trong phác đồ điều trị Gút

– Thận có vai trò đào thải acid uric vì vậy cần có giải pháp để tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận giảm bớt gánh nặng cho thận trong quá trình đào thải. Ngài tằm Obelisk được xem là sản phẩm bảo vệ thận rất tốt cho bệnh nhân Gút.

Lời kết:

Ngoài ra để giúp điều trị hiệu quả bệnh gút, người bệnh cần kết hợp lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, tránh căng thẳng, giữ cân nặng hợp lý, không nên thức khuya, giữ tinh thần luôn thoải mái vì hoạt động của gan chịu ảnh hưởng của yếu tố tinh thần .

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về bệnh gút, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Gút, hãy liên hệ số Tổng đài tư vấn của Bacsigut.com để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể (Tư vấn MIỄN PHÍ) – 0967888943

Nguồn : Bacsigut.com

Bình luận

×
Scroll to Top